Bổ sung men vi sinh Probiotic: Giải đáp cùng Chuyên gia!

Probiotic bổ sung lợi khuẩn đường ruột nhằm hỗ trợ sức khỏe. Thực tế, hàng ngày việc ăn dưa cải bắp, kim chi, Kefir và Kombucha đã cung cấp men vi sinh một cách tự nhiên cho cơ thể. Nhiều dân tộc trên thế giới sử dụng cách bổ sung này. Ngày nay, Probiotic  còn được bổ sung ở dạng viên nang hoặc hỗn dịch phân liều rất tiện lợi, hiệu quả. Cùng Chuyên gia giải đáp 3 câu hỏi thường gặp khi bổ sung Probiotic.

1.Câu hỏi đầu tiên:  Tại sao việc bổ sung men vi sinh hàng ngày là cần thiết?

Lí do là: nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các khuẩn lạc có lợi trong ruột. Thực tế lối sống hiện nay đang gây khó khăn cho hệ vi sinh vật đường ruột microbiome của cơ thể. Phải kể đến vai trò của Kháng sinh.

Ai cũng biết kháng sinh không phân biệt giữa vi khuẩn tốt và xấu trong ruột của chúng ta. Kháng sinh sẽ tiêu diệt cả các khuẩn có ích.

Ngoài kháng sinh phải uống để điều trị nhiễm khuẩn, còn có các nguồn kháng sinh khác nhau trong chuỗi thức ăn bạn đang dùng hàng ngày: thịt và các sản phẩm từ sữa không hữu cơ. Chúng đều tác động tiêu cực tương tự đến hệ thực vật đường ruột của cơ thể.

Ngoài ra, với các hóa chất như Clo trong nước uống: Clo là một chất kháng khuẩn mạnh, giúp loại bỏ vi khuẩn không mong muốn ra khỏi nguồn nước thì cũng làm hỏng hệ thực vật đường ruột mỏng manh của cơ thể.

Các yếu tố khác làm suy yếu hệ vi sinh vật đường tiêu hóa gồm: dùng quá nhiều đường, thuốc tránh thai, thuốc HRT và căng thẳng.

Với tất cả những điều này, thật dễ dàng để biết lý do tại sao việc bổ sung men vi sinh hàng ngày là cần thiết.  Giống như hầu hết các vitamin và khoáng chất, cơ thể chúng ta không tự sản xuất men vi sinh.

2. Câu hỏi thứ 2: Có nguy cơ nghiện hoặc phụ thuộc khi dùng men vi sinh hàng ngày không?

Không có nguy cơ nghiện hoặc phụ thuộc khi dùng men vi sinh. Có thể an toàn khi sử dụng men vi sinh trên cơ sở lâu dài mà không gây ra sự phụ thuộc hoặc nghiện.

Cơ thể trưởng thành không tự sản xuất men vi sinh (vi khuẩn đường ruột được hình thành khi bạn ở độ tuổi rất trẻ). Do đó không thể phụ thuộc vào việc bổ sung men vi sinh. Đây là lý do tại sao nhiều người (đặc biệt là những người thuộc thế hệ cũ) thích bổ sung vi khuẩn tốt cho cơ thể bằng các chủng men vi sinh đáng tin cậy.

3. Câu hỏi thứ 3: Khi nào thì không nên dùng men vi sinh?

Có một vài nhóm người nên thận trọng khi  bổ sung : đó là những người bị ức chế miễn dịch (hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch) và những người có máu đen trong phân. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung men vi sinh.

KẾT LUẬN: CÁC CHUYÊN GIA KHẲNG ĐỊNH: Probiotic an toàn để uống mỗi ngày, tốt nhất là vào bữa sáng.

Print

Trả lời